TOP_BANNER

Món cơm gà gia truyền tại Quán Đông Nguyên

Cơm gà là món ăn truyền thống của nhiều nước châu Á. Ở nước ta, cơm gà Tam Kỳ, cơm gà Phú Yên, cơm gà Phan Rang…, vốn đều có những đặc sắc riêng. Tại Phú Mỹ Hưng gần đây xuất hiện một thương hiệu lâu đời về cơm gà với tên gọi Cơm Gà Đông Nguyên. Xuất phát từ một quán ăn gia đình ra đời hơn 75 năm trước, nay thế hệ thứ ba của quán đang tiếp tục phát triển truyền thống ẩm thực của gia đình. Tại Đông Nguyên, để chế biến ra món cơm gà ngon, phải bắt đầu từ khâu chọn gà, tốt nhất là gà mái dầu, được nuôi đủ tháng, đủ ngày mới cho thịt mềm và ngọt. Tiếp đến công đoạn sơ chế, làm gà phải đảm bảo đúng quy trình vệ sinh thực phẩm, để thành phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn khi ăn. Luộc gà là khâu đòi hỏi nhiều kỹ năng nhất, một món cơm gà ngon phải có thịt gà mềm, ngọt, mọng nước, da vàng nhẵn bóng, dai, béo vừa. Và để đạt được tất cả các yếu tố đó, gà nên được luộc sao cho vừa chín tới, tránh luộc lâu khiến thịt bị bở và khô…

Một bữa ăn phong phú

Ăn kèm với món gà luộc, thực khách sẽ có hai sự lựa chọn là cơm trắng hoặc cơm được nấu bằng chính nước luộc gà với loại gạo chất lượng, hạt gạo dẻo, thơm. Ở cơm nấu với nước gà, nước luộc gà thấm vào gạo, sau thời gian quy định sẽ cho ra hạt cơm có độ dẻo vừa, nở đều, thơm nhẹ, mùi vị đặc biệt, không gây ngấy cho người dùng. Đặc biệt, khi ăn kèm các món mặn tại Đông Nguyên thì càng thêm bắt vị. Khác với cácthương hiệu cơm gà khác, cơm gà của Đông Nguyên có màu vàng nhạt đặc trưng, không sử dụng các nguyên liệu tạo màu cho hạt cơm (như màu nghệ, màu điều).
Thưởng thức cùng cơm gà luộc, tại mỗi địa phương hoặc mỗi quán cơm gà, sẽ có những loại nước chấm khác nhau như: nước mắm pha, muối tiêu, muối ớt… Tuy nhiên, tại Đông Nguyên, thực khách sẽ được thưởng thức các loại nước chấm “bí truyền” nhất, vốn đã làm nên tên tuổi thương hiệu, đó chính là nước chấm gừng, xốt gừng mặn và xốt ớt.

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thực khách, từ thịt gà, Đông Nguyên đã tạo ra nhiều món ăn khác nhau như:
* Gà luộc Đông Nguyên: cơm cánh luộc, cơm ức luộc, cơm đùi luộc và cả cơm lòng gà.
* Gà chiên nước mắm và gà xì dầu.
* Gà kho sả và cà ri gà.
Ngoài ra, Đông Nguyên còn nổi tiếng bởi các món như đậu hủ Mapo, xá xíu và canh tiềm đầy dinh dưỡng.

Cơm gà xá xíu
Món gà luộc truyền thống
Món đậu hủ Mapo

Quán Đông Nguyên

Địa chỉ: 53 Hà Huy Tập, khu Nam Long 2, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: 1900 066 663

kết nối

0FansLike
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

tin mới